Chế biến nhân sâm bồi bổ cho người mới ốm dậy

Chế biến nhân sâm bồi bổ cho người mới ốm dậy


Đàn bà nên dùng nhân sâm như thế nào, phần đông chị em để ý tới nghi vấn này. Nhân sâm trong khoảng xưa đã được biết đến với tác dụng bồi bổ, coi ngó sức khỏe cho con người. không những thế còn đem lại tác dụng làm đẹp hiệu quả. Bài viết bữa nay sẽ nhắc tới bí quyết sử dụng nhân sâm cho phụ nữ thấp nhất.




Đàn bà nên dùng nhân sâm như thế nào

phụ nữ sử dụng nhân sâm được cung ứng phần đông các thành phần dinh dưỡng quan yếu để nâng cao cường sức khỏe, tăng thể trạng và làm cho giảm găng tay, lo lắng. đồng thời, giúp tương trợ phải chăng nhất cho chị em phòng và điều trị bệnh ung thư, tim mạch, tiểu tuyến phố,…Ngoài ra, nhân sâm cất chất chống ôxi hóa nên hiệu quả để ngăn chặn thời kỳ lão hóa, làm cho đẹp da.

Phương pháp chế biến nhân sâm:

- Nhân sâm ngâm mật ong:



Ngâm mật ong là một bí quyết bảo quản nhân sâm được lâu dài mà càng để lâu sẽ càng rẻ chứ ko làm mất đi trị giá dưỡng chất của nhân sâm. Sau khi tậu nhân sâm về bạn mang rửa sạch, rồi để ráo nước. Có thể để nguyên hoặc thái lát rồi mới ngâm, bạn xếp nhân sâm vào bình thủy tinh trước xong mới chế mật ong vào sao cho ngập hết miếng sâm. rốt cục đem đậy nắp kín sau 1 tháng mới khởi đầu sử dụng được. Nhân sâm ngâm mật ong thích hợp cho đàn bà dùng do ngon mồm, và đã giảm được vị đắng vốn có.

- Canh nhân sâm hạt sen:

Đây cũng là bí quyết chế biến nhân sâm cho nữ giới tương đối tiện lợi. Bạn cần sử dụng tới 3g nhân sâm đem hấp cách thủy cho chín mềm rồi mang thái lát. Sau Đó lấy 10 hạt sen tươi cho vào bát nhỏ, thêm các con phố phèn và nhân sâm đã thái bên trên vào lại đem hấp thêm 1h cho đên lúc hạt sen chín mềm là dùng ăn hot.

- Đắp mặt nạ nhân sâm:

Sử dụng nhân sâm hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp nữ giới

Ngoài những bí quyết chế biến món ăn thì nhân sâm bạn cũng có thể sử dụng đắp mặt nạ để khiến cho đẹp da, giúp da trắng trẻo, mịn màng, và chống nhăn. Bạn trộn đều bột nhân sâm với mật ong, nước ép chanh, bột hạnh nhân, mỗi cái ½ muỗng café sau ngừng thi côngĐây sử dụng đắp lên mặt khoảng 20 phút thì dùng nước sạch rửa lại. dùng đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần bạn sẽ có làn da căng mịn, và tươi trẻ.

Các lưu ý khi dùng nhân sâm

Khi nói về nhân sâm đã có 1 lời khuyên mang tính kinh điển: “Phúc thống phục nhân sâm tắc tử” (đau bụng uống nhân sâm sẽ chết). ngoài ra không hề hồ hết củ nhân sâm đều bổ dưỡng.



“Thượng phẩm” trong Đông y
Nhân sâm được xếp vào mẫu trước nhất trong 4 cái dược chất quý của Đông y, Đó là sâm, nhung, quế, phụ. Nhân sâm có tên kỹ thuật là (Panax ginseng C. A. Mey.), họ nhân sâm (Araliaceae), họ (ngũ gia bì). Trên thực tại do bí quyết chế biến khác nhau, người ta có được những sản phẩm chế của nhân sâm khác nhau, như hồng sâm, bạch sâm, đại lực sâm...

Nhân sâm được Đông y ghi vào loại “thượng phẩm”, tức là có tác dụng phải chăng mà không gây ra độc tính, được ghi vào đầu vị của chiếc “bổ khí” với những công năng tuyệt vời: đại bổ nguyên khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí... Nhân sâm được dùng để bổ khí, đặc biệt cho các trường hợp chân khí suy giảm, người mệt mỏi, vô lực, mới ốm dậy, con trẻ chậm to. nâng cao cường sinh lý, tăng khả năng phục hồi cho mọi hoạt động cơ thể. Chống và giảm găng của hoạt động thần kinh, tăng sức bền trong hoạt động thể thao. Cải thiện hoạt động tuần hoàn khí huyết, điều hòa ổn định hệ tim mạch, nhất là những triệu chứng tim hồi hộp, loạn nhịp. Có lợi cho các trường hợp ho lao, viêm phế truất quản kinh niên, tiểu đường. làm cho tăng sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn nhiễm, tạo điều kiện cho chế độ làm cho việc dai sức hơn, tạo điều kiện để nâng cao năng suất cần lao. làm cho chậm giai đoạn lão hóa của thân thể, giúp cơ thể vượt qua các đổi thay khắc nghiệt của môi trường. hỗ trợ hăng hái trong phòng và trị bệnh ung thư.

Người lớn, có thể dùng riêng, ngày 6 - 8g, dưới dạng thuốc hãm, thuốc sắc, hoặc kết hợp với các vị thuốc khác: nhân sâm 8g; bạch truật, bạch linh, cam thảo, mỗi vị 4-6g, ngày càng thang, uống liền 2-3 tuần lễ.

Cũng có thể dùng dưới dạng rượu sâm hàn quốc (40g sâm, thái lát mỏng ngâm trong 1 lít rượu trắng 30-35 độ trong 3 - 4 tuần là có thể dùng được. tiếp diễn ngâm lần hai với 0,5 lít rượu trong 2-3 tuần lễ nữa). Ngày có thể dùng hai - 3 lần, mỗi lần 30 -50ml. Uống trước những bữa ăn, hoặc vào những buổi tối. Với trẻ thơ gầy còm chậm lớn, yếu mệt, biếng ăn, có thể sử dụng với lượng nhỏ hơn, hai - 4 g/ngày, dưới dạng thuốc hãm.

Núm rễ của củ sâm (còn gọi là lô sâm). Để giữ được những hoạt chất lúc chế biến và để tạo dáng cho nhân sâm (giống như cái đầu người), người ta đã giữ nó lại. Lô sâm, không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. do vậy cần cắt bỏ đi, trước lúc dùng.



khi đề cập về nhân sâm đã có 1 lời khuyên mang tính kinh điển: “Phúc thống phục nhân sâm tắc tử”. Vốn là, khi xưa đã có 1 thầy thuốc, sau khi cho một bệnh nhân uống nhân sâm, người bệnh này đã bị tử vong. Vấn đề là ở chỗ người bác sĩ này lại cứ cho rằng, ông ta chẳng hề có một sai sót gì cả! Vì trước ngừng thi côngĐây, ông đã từng đọc rất kỹ sách đã chỉ rõ: “Phúc thống phục nhân sâm...”, tức thị “đau bụng uống nhân sâm...”. Đáng nhớ tiếc là, người thầy thuốc này đã chưa đọc hết hai chữ nữa ở trang sau: “tắc tử”, tức là “ sẽ chết”.

hiện giờ, trên thực tiễn, phổ biến người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột co thắt, táo bón... Vẫn dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh. Rõ ràng ở đây có sự hiểu khác nhau về khái niệm “phúc thống”. Qua kinh nghiệm thực tại, định nghĩa “phúc thống” trong trường hợp chết người này là chỉ những triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, trướng bụng..., nếu như dùng nhân sâm sẽ nghiêm trọng tới tính mạng, bên cạnh đó, các người cao huyết áp cũng không nên sử dụng nhân sâm; những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối.

Nhận xét